apla job com web is for such person that who wanted government exam update regularly its also type of naukari margdarshan kendra or career guidance center or sarkari job alert from Maharashtra aapla job com for as new or navin jahirat new hall ticket

Sunday, November 24, 2019

Mpsc question answers

1) ट्युनिशियाचे नवनिर्वाचित राष्ट्रपती कोण आहेत?
उत्तर : कैस सईद

2) भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण (UIDAI) मुख्य कार्यकारी अधिकारीपदी कोण आहे?
उत्तर : पंकज कुमार

3) आंतरराष्ट्रीय रेल्वे उपकरणे प्रदर्शनी (IREE) 2019’ कुठे भरविण्यात आली?
उत्तर : नवी दिल्ली

4) कोणत्या बँकेने 2018-19 ‘डिजीधन मिशन डिजिटल पेमेंट्स अवॉर्ड’ हा पुरस्कार जिंकला?
उत्तर : येस बँक

5) भारतीय भूदलाचा ‘सिंधू सुदर्शन’ सराव कोणत्या राज्यात घेण्यात आला?
उत्तर : राजस्थान

6) केंद्र सरकारने कोणत्या दूरसंचार कंपनीला BSNLमध्ये विलीन करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर : MTNL (महानगर टेलीफोन निगम लिमिटेड)

7) भारतीय हवाई दल 83 ‘तेजस’ LCA विमानांसाठी कुणासोबत करार करणार आहे?
उत्तर : हिंदुस्तान एयरोनॉटिक्स लिमिटेड (HAL)

8) ‘2019 वुशू विश्व अजिंक्यपद’ या स्पर्धेत 48 किलो गटात कोणी सुवर्णपदक पटकावले?
उत्तर : प्रवीण कुमार

9) ‘संयुक्त राष्ट्रसंघ दिन’ कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : 24 ऑक्टोबर

10) ‘IUCN रेड लिस्ट’मध्ये हिमबिबट्याला कोणत्या श्रेणीत ठेवण्यात आले आहे?
उत्तर : असुरक्षित

🔸🔹🔹🔸🔸🔹🔹🔹🔹🔹🔹🔹🔸

No comments:

Post a Comment

येथे COMMENT करा